સામગ્રી:
* ઘંઉ નો લોટ : એક વાટકી
* ઘી : એક વાટકી
* ગોળ : પોણી વાટકી
રીત:
- ઘી ને ક્ડાઇ માં નાખી, ગરમ કરવું.
- ગરમ ઘી માં લોટ ઉમેરી, સતત હલાવવું (ગેસ ની આંચ ધીમી રાખવી).
- લોટ નો કલર બ્રાઉન થયા પછી ગેસ બંધ કરવો.
- બે થી ત્રણ મીનીટ બાદ, તેમાં ગોળ ઉમેરવો.
- ગોળ ને ગરમ લોટમાં સતત હલાવી મીક્સ કરવો.
- એક થાળીમાં ઘી લગાવવું.
- તૈયાર કરેલ મીશ્રણ થાળીમાં પાથરી તવેથાથી દબાવવી ને ફેલાવી દેવું.
- ત્યારબાદ, ચપ્પુ થી ચોસલા/કાપા પાડવા.
- આશરે 15-20 મીનીટ પછી પીસ/કટકા ડબા માં ભરી દેવા.
જાણયું છતાં અજાણ્યું:
ગુજરાતીઓની પ્રીય વાનગી છે,જેને શિયાળુ પાક પણ માનવામાં આવે છે, છતાં પણ તે બારે માસ, નાના મોટા શુભ પ્રસંગે/તહેવારે દરેક ના ઘરમાં બનતી હોય છે. આ વાનગી નાના બાળકો માટે પૌષ્ટીક આહાર માનવામાં આવે છે. બાળકો નો બાંધો, ગોળપાપડી ખાવાથી મજબૂત બને છે તેવું પણ માનવામાં આવે છે. તો ચલો, આપણે ગોળ પાપડી બનાવી, સહ-પરીવાર તેનો સ્વાદ માણયેં.
આપના સૂચનોં આવકાર્ય છે.
Waah! 😍
ReplyDelete